Thursday, 02/04/2020 - 19:44|

Kiểm tra cuối năm học.

Kỳ kiểm tra định kỳ (KTĐK) cuối năm học là căn cứ để: xét hoàn thành chương trình lớp học; xét hoàn thành chương trình tiểu học; là cơ sở nhằm đánh giá công tác quản lý, chỉ đạo dạy học của nhà trường; đồng thời, chuẩn bị cho công tác bàn giao, nghiệm thu chất lượng dạy học giữa các khối lớp trong trường tiểu học và giữa trường tiểu học với trường trung học cơ sở. Ngoài ra còn là cơ sở để đánh giá sự tiến bộ của học sinh; coi trọng việc động viên, khuyến khích sự cố gắng trong học tập, rèn luyện của học sinh; giúp học sinh phát huy nhiều nhất khả năng cảu bản thân. Giáo viên còn đánh giá toàn diện học sinh thông qua đánh giá mức độ đạt chuẩn kiến thức, kĩ năng và một số biểu hiện năng lực, phẩm chất của học sinh theo mục tiêu giáo dục tiểu học.

Giáo viên chủ nhiệm họp với các giáo viên dạy cùng lớp, thông qua nhận xét quá trình và kết quả học tập, hoạt động giáo dục khác để tổng hợp đánh giá mức độ hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất của từng học sinh. Tổ chức cho Hội đồng kiểm tra đánh giá, nghiệm thu và bàn giao chất lượng giáo dục học sinh xét hoàn thành chương trình lớp học, hoàn thành chương trình tiểu học theo đúng qui định.

Minh Huệ